Vì Sao Trung Quốc Cấp Nhiều Học Bổng Chính Phủ CSC?

Ở đời chẳng ai cho không ai cái gì. Nhiều học sinh và phụ huynh nghi ngờ về chính sách học bổng (bao học, bao ăn ở) của Trung Quốc cũng là điều dễ hiểu. Cùng tham khảo góc nhìn của các du học sinh cũng như các bạn đang làm việc tại Trung Quốc để trả lời câu hỏi này bạn nhé.

Dành cho các bạn đang nghi ngờ về học bổng toàn phần bao ăn ở của Trung Quốc:
– Thứ nhất, học bổng chính phủ Trung Quốc về bản chất chẳng khác gì học bổng của bên Mỹ, Anh, Úc trao cho các bạn có thành tích học tập xuất sắc. Và chuyện 100% bao ăn ở là hết sức bình thường để có được người giỏi ở lại làm việc trong tương lai.
– Thứ hai, CSC đâu chỉ dành cho Việt Nam. Còn rất nhiều sinh viên các nước khác được cấp. Mục đích thực sự là tuyên truyền văn hoá và nôgn ngữ từ đó nâng tầm ảnh hưởng của Trung Quốc trên thế giới. Bên cạnh đó việc cho thế giới thấy được những thành tựu phát triển khoa học công nghệ của TQ cũng là mục tiêu chính. Một người ngoại quốc lưu trú học tập với thời gian dài tại đất nước của họ có tác dụng phổ biến hơn bất cứ phương tiện truyền thông nào. Chính thế họ trả tiền cho bạn là sự tính toán về lâu về dài nhé. Đấy là tầm nhìn chiến lược.
– Thứ 3, học bổng của Trung Quốc không phải dạng như bó rau ngoài chợ, bỏ tiền ra là mua. Đầy con người vẫn đang ngày ngày lên group mong chờ kết quả từng ngày và phải nỗ lực hết sức để có những suất học bổng tốt nhất. Đâu phải xin cái là cấp học bổng đâu.
– Cuối cùng, đầy người học và làm 4 – 5 năm bên này muốn ở lại còn chẳng nổi. Bố mẹ không cần phải lo quá xa chuyện con không về được. Muốn ở cũng chẳng được.
Chốt lại, phụ huynh và các bạn cẩn trọng là đúng. Nhất là trong tình trạng các bạn tư vấn học bổng cá nhân cam đoan 100% đậu học bổng như hiện tại thì lại càng cảnh giác. Tuy nhiên, bạn nào đang mang trong mình định kiến về học bổng thì nên tìm hiểu kỹ, đừng vì chút thiển cận mà đánh mất cơ hội. Tất nhiên, học lực phải khá giỏi trở lên và phải có HSK5.