Kiến Thức Cần Biết Về Ký Gửi Vận Chuyển Hàng Từ Trung Quốc Về Việt Nam

Cập nhật, tháng 11.2020, vận chuyển không chính ngạch, hàng về lúc nhanh lúc chậm, trường hợp phát sinh vấn đề, ví dụ hải quan giữ cả xe hàng, thì có khi 1 tháng 2 tháng hàng chưa về tới.
Hiện nay Team Thắng vẫn nhận ký gửi vận chuyển, nhưng khuyên anh chị em dùng tuyến vận chuyển hàng không chính ngạch này, hãy chuẩn bị sẵn phương án dự phòng cho việc hàng về chậm.
Bài viết này chia sẻ về Kiến Thức, anh chị em quan tâm đến dịch vụ hãy đọc bài Dịch Vụ Ký Gửi Vận Chuyển Hàng Từ Trung Quốc Về Việt Nam

Danh sách nội dung chính của bài viết dài hơn 8000 chữ này được để ở trên đầu. Bạn nhìn vào danh sách này, bấm vào khu vực bạn muốn đọc, ở cuối mỗi phần đều có phần ‘Quay lại nội dung chính’, bạn chỉ cần bấm vào là sẽ quay ngược lên trên, rất tiện cho việc đọc.
Nội dung chính
Phần 1 – Thông tin quan trọng nhất cần nắm.
1. Trung Linh là công ty nào?
2. Trung Linh làm được gì?
3. Nếu bạn đang tìm một nơi vận chuyển giá rẻ?
4. Cách tính tổng chi phí vận chuyển ký gửi
5. Bao lâu thì hàng về?
Phần 3 – Tổng chi phí vận chuyển Trung Quốc Việt Nam
1. Vì sao bạn dừng làm việc với công ty vận chuyển hiện tại?
2. Tổng chi phí vận chuyển ký gửi
Phần 4 – Chính sách làm tròn cân, vận chuyển, khiếu nại
1. Làm tròn kg
2. Chính sách vận chuyển hàng ký gửi
3. Chính sách vận chuyển hàng mua hộ
Phần 5 – Câu hỏi thường gặp
1. Có cách nào để tối ưu chi phí vận chuyển không?
2. Có phải hàng Taobao đều được freeship không?
3. Có cách nào hạn chế rủi ro vận chuyển tiểu ngạch?
4. Em sẽ làm việc với team luôn đúng k ạ?
5. Vận chuyển tiểu ngạch nhiều vậy có bị công an hỏi thăm k?
Phần 6 – Liên hệ

Phần 1 – Thông tin quan trọng nhất cần nắm.

Đây là bài viết đầy đủ nhất về dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc – Việt Nam. Bài viết bao gồm thông tin về cách làm việc, cách tính tổng chi phí vận chuyển cũng như cách để tối ưu chi phí, những vấn đề mà không phải công ty vận chuyển nào cũng dám chia sẻ thẳng thắn cho khách. Muốn không mất tiền và tiết kiệm thời gian? Hãy đọc kỹ bài viết tuy dài nhưng đầy đủ này nhé.
Bạn chuẩn bị bỏ ra một khoản tiền lớn cho một công ty mà bạn chưa từng làm việc cùng. Và bản thân vận chuyển – logistics lại là một công việc tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khó tránh. Với vai trò là khách hàng, việc của bạn là nắm rõ quy trình vận chuyển cũng như các vấn đề phát sinh kèm giải pháp để giải quyết.
Nên bạn hãy đọc kỹ bài này, hiểu rõ quan điểm và cách làm việc rồi hãy liên hệ để tiết kiệm thời gian của bạn.

1. Trung Linh là công ty nào?

Trung Linh Company: dịch vụ chính là chuyển tiền thanh toán hộ. Tức là chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của chủ shop/ chủ xưởng và thanh toán hộ qua chức năng uỷ quyền thanh toán hộ trên website 1688, taobao, alipay. Tìm hiểu thêm về dịch vụ chuyển tiền, thanh toán hộ của Trung Linh.
Trung Linh sẽ giới thiệu trực tiếp đến bạn bên vận chuyển uy tín mà Trung Linh Team và rất nhiều bạn khác đã làm việc cùng.
Trung Linh không có dịch vụ mua hộ. Bạn sẽ làm việc với đối tác của Trung Linh về dịch vụ mua hộ.
Đối tác công ty vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam của Trung Linh hiện giờ có 3 nhóm dịch vụ chính: vận chuyển ký gửi, mua hàng hộ, thanh toán hộ. Bài này sẽ tập trung vào dịch vụ vận chuyển ký gửi. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng hộ, vui lòng nhắn riêng cho Zalo của Ngân bên Trung Linh để Ngân kết nối bạn với bên vận chuyển.

2. Trung Linh hỗ trợ được gì?

2.1 Tư vấn thêm thông tin cho bạn.

Trong quá trình làm chuyển tiền thanh toán hộ, Thắng và Trung Linh Team rất hiểu vấn đề của bạn. Bạn không tìm được chỗ nào vận chuyển uy tín và rõ ràng. Đối tác của Trung Linh làm được điều này.
Bản thân các công ty vận chuyển thường gặp vấn đề về tư vấn và hỗ trợ khách hàng. Tư vấn không rõ nên lúc có vấn đề thì đổ lỗi cho nhau. Chưa có hệ thống theo dõi đơn hàng nên khách hàng liên tục phải gọi điện, có khi gọi điện thì không ai trả lời, không ai hỗ trợ.
Trung Linh cũng sẽ hỗ trợ bạn những thông tin cần thiết về quy trình làm việc. Ví dụ như chính bài viết này, mỗi phần sẽ đều có những chỗ tóm gọn để bạn biết bạn cần làm gì. Tuy rất dài, nhưng nó sẽ cho bạn biết rất nhiều thông tin quan trọng về quy trình, cách làm việc, trách nhiệm của mỗi bên khi có vấn đề xảy ra. Chưa có hoặc rất ít bên vận chuyển nào chia sẻ và đưa những thông tin như thế cho bạn.

2.2 Giúp bạn tối ưu chi phí nhập hàng

Khi bạn dùng dịch vụ thanh toán hộ của công ty vận chuyển thì thường tỷ giá sẽ không có lợi cho bạn. Chưa kể nếu bạn dùng dịch vụ mua hộ ( bao gồm đàm phán, thanh toán, vận chuyển, giải quyết khiếu nại) thì bạn sẽ phải bỏ ra thêm phí 1% – 3% trên tổng giá trị đơn hàng. Với những bạn nhập hàng số lượng lớn, mua tệ với tỷ giá cao và trả thêm phí khiến chi phí tăng lên. Cách tối ưu chi phí ở đây là bạn tách ra, dùng dịch vụ thanh toán hộ của Trung Linh Company để có tỷ giá có lợi và đi kèm với dịch vụ vận chuyển ký gửi của đối tác. Như vậy thì bạn có thể tối ưu được chi phí.
Bản thân Trung Linh Company chỉ tập trung làm chuyển tiền, nên lúc nào cũng sẽ có tỷ giá tốt, hỗ trợ bạn chuyển nhanh gọn, kịp thời. Tỷ giá đã được Trung Linh Team công khai tại website, wechat, zalo. Bạn có thể trực tiếp vào xem và so sánh.
Link. https://www.trunglinh.net/chuyen-tien-tungnguyen1688
Quay lại nội dung chính

3. Nếu bạn đang tìm một nơi vận chuyển giá rẻ?

– Về giá cước vận chuyển, mức giá trung bình là 27k vnd / 1kg. Nên nếu bạn đang tìm một đơn vị vận chuyển giá rẻ thì cũng sẽ khó làm việc. Với những bạn mong muốn giá rẻ thì có thể các bạn chưa lường trước được những rủi ro trong vận chuyển. Bình thường thì không sao. Đến lúc có vấn đề thì lúc có vấn đề mới biết được vì sao rẻ không phải lúc nào cũng tốt.
– Lý do có giá này vì công ty có thế mạnh về kinh nghiệm làm việc 6 năm, có hệ thống ứng dụng theo dõi hành trình hàng hoá, bạn có thể nhập mã vận đơn vào hệ thống để kiểm tra. Đặc biệt, có hệ thống kho Trung Quốc và kho Việt Nam ở cả Hà Nội lẫn Hồ Chí Minh. Phải được khách hàng tin tưởng và cách làm việc ổn mới mở rộng được như thế.
– Hơn nữa, cước vận chuyển Trung Quốc Việt Nam theo kg chỉ là tương đối thôi. Vì chi phí vận chuyển cuối cùng còn phụ thuộc vào đường đi hàng hoá, thời gian chuyển, loại mặt hàng và phụ phí đi kèm. Cụ thể cũng đã được trình bày rất rõ ở dưới. Nên chỉ nhìn vào giá cước theo kg thì cũng chưa biết được con số chính xác.
– Khi một công ty tự quảng cáo mình là rẻ nhất thị trường, bạn hãy tự đặt câu hỏi với mức giá quá thấp như vậy, công ty này lấy tiền đâu mà duy trì đội ngũ nhân viên và phát triển. Khi mà mức giá rẻ bằng 1/4 thị trường như trên thì chỉ có 2 khả năng: hoặc tăng các loại phí khác lên (phí kiểm hàng, phí đóng hàng, phí mua hộ hàng) hoặc làm cá nhân nhỏ lẻ, lấy công làm lãi, tự làm tự ăn. Mà đã làm ăn kiểu nhỏ lẻ, hệ thống kho bãi vận chuyển không có, thì hàng thường không về đúng hẹn do bạn phải chờ họ gom hàng đánh thành 1 chuyến. Bạn sẽ mất thêm rất nhiều thời gian để giải quyết những vấn đề chẳng đâu với đâu mà đáng lẽ ra bạn có thể tiết kiệm được bằng cách làm việc với những bên chuyên nghiệp. Đừng ham rẻ. Rẻ và tốt hiếm khi đi cùng nhau.
– Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm giá rẻ thì bạn có thể làm việc với bên vận chuyển khác, thanh toán hộ thì cứ liên hệ bên Thắng tức Trung Linh Company.
Quay lại nội dung chính

4. Nên có kỳ vọng thực tế vào công ty vận chuyển!

Vận chuyển là ngành đặc thù cần có sự phối hợp của nhiều khâu. Vấn đề có thể đế từ bất cứ khâu nào và nằm ngoài khả năng kiểm soát của công ty. Vì thế, bạn cần có kỳ vọng thực tế về dịch vụ của công ty vận chuyển:

Thứ nhất là thời gian hàng về. Bạn phải nắm được dòng thời gian của hàng:

 • Đặt hàng: sau khi bạn chốt được mặt hàng và gửi link cho công ty vận chuyển để họ mua hộ, mất ít nhất 1 ngày.
 • Xưởng/ Shop giao hàng cho kho của công ty: từ 1-5 ngày tuỳ độ xa gần & phí vận chuyển. Khi xưởng hết hàng có thể bị chậm hơn, có khách còn bị chậm đến 2 ngày – 3 ngày. Thời gian chuyển nội địa nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào tuyến vận tải đó có phải là chuyên tuyến hay không, tức họ có chuyên chuyển tới vị trí nhận hàng hay không. Nếu họ phải ghép hoặc trung chuyển nghĩa là thời gian sẽ chậm hơn.
 • Thời gian giao hàng từ kho Trung Quốc về Việt Nam. Về Hà Nội thì tầm 2 – 3 ngày. Đà Nẵng 5 ngày – 6 ngày. Sài Gòn 6 ngày – 7 ngày. Nếu tắc biên thì còn lâu hơn. Và đã tắc thì đường nào cũng tắc.

Tức là thời gian về lâu hay chậm phụ thuộc vào thời gian giao hàng người bán của Trung Quốc, thời gian ship nội địa Trung Quốc và thông quan cửa khẩu. Vậy nên bên dịch vụ cam kết hàng về 1 – 2 ngày thì thường là đi đường BAY, chứ đi tàu hay đường bộ thì rất khó. Chưa kể các vấn đề phát sinh ngoài ý muốn như thời tiết, tắc biên mùa cao điểm. Nên bạn nên tỉnh táo khi nghe lời quảng cáo hàng về nhanh của các dịch vụ.
Quay lại nội dung chính

Thứ hai là vai trò của công ty vận chuyển.

Với dịch vụ vận chuyển ký gửi: đúng như tên gọi – vai trò của công ty vận chuyển là chuyển hàng,  tức là vận chuyển hàng của khách theo đúng thời gian đã cam kết với điều kiện nguyên đai nguyên kiện. Bên shop/xưởng giao hàng/phát hàng thế nào thì khách nhận hàng thế đó. Vì thế, công ty vận chuyển sẽ không chịu trách nhiệm về giá trị bên trong của hàng hoá.
Hiện nay, các công ty vận chuyển cung cấp thêm dịch vụ mua hàng hộ = trao đổi với xưởng + thanh toán + vận chuyển. Với gói dịch vụ này, trách nhiệm của công ty vận chuyển về giá trị hàng hoá, chất lượng hàng hoá sẽ cao hơn so với dịch vụ ký gửi. Nói là cao hơn vì lúc này, công ty vận chuyển sẽ mua hàng theo link của bạn gửi, theo shop bạn chỉ định. Cao hơn chứ không chịu trách nhiệm hoàn toàn. Vì chất lượng hàng, số lượng hàng phụ thuộc vào việc phát hàng của shop. Nếu shop gửi hàng vớ vẩn mà công ty dịch vụ mua đúng theo shop bạn gửi thì công ty vận chuyển sẽ không chịu trách nhiệm về hàng nữa.
Còn nếu bạn bạn chủ động mua hàng, đàm phán với shop, chỉ dùng dịch vụ vận chuyển ký gửi, thì bên vận chuyển đối tác của Trung Linh chỉ có trách nhiệm chuyển hàng về. Nếu có sai sót về shop phát hàng sai hoặc chậm hơn so với mong muốn của bạn, công ty vận chuyển sẽ hỗ trợ để bạn đổi lại hàng. Và việc hỗ trợ này có phát sinh phí gì thì sẽ cùng phải thảo luận thống nhất. Công ty sẽ không đền tiền hàng. Tránh trường hợp shop gửi hàng sai, hàng trễ lại quay sang bóc phốt công ty vận chuyển.
Quay lại nội dung chính

Thứ ba, vận chuyển tiểu ngạch luôn có rủi ro.

Rủi ro về hàng bị méo méo, vỡ, hàng về xấu. Lý do vận chuyển tiểu ngạch sẽ trải qua nhiều điểm chung chuyển. Mỗi lần hàng bị được dỡ xuống nâng lên như vậy sẽ khó tránh khỏ hàng bị méo. Vì thế, việc đóng thêm phí nẹp giấy/đón gỗ là điều cần thiết nếu bạn đi tuyến Quảng Châu – Hà Nội.
Rủi ro đến từ việc phối hợp giữa các khâu, từ các yếu tố thiên nhiên thời tiết đến các yếu tố chủ quan như quản lý thị trường. Ví dụ hàng về đến Việt Nam và bị bắt. Những bạn vận chuyển, mua hộ nhỏ lẻ không thể nào giúp bạn lấy hàng ra một khi đã bị quản lý thị trường sờ tới. Kể cả các bên lớn cũng còn phải rất khéo léo mới có thể lấy hàng ra được. Nên bản thân việc vận chuyển tiểu ngạch nó đã có sẵn những rủi ro, việc của bạn là tìm một bên thật lớn và uy tín để hạn chế cũng như thực hiện đầy đủ các biện pháp để trong tình huống xấu nhất, hai bên còn có thể ngồi lại giải quyết và giảm mức độ thiệt hại xuống thấp nhất. Còn để nói an toàn 100% thì chỉ có đi chính ngạch với chi phí đắt gấp 2 và yêu cầu thêm giấy tờ xuất nhập khẩu.
Tóm lại,
Trung Linh Team, Thắng và đối tác sẽ luôn nỗ lực hết sức để cung cấp dịch vụ như đã hứa. Tuy nhiên, sẽ có những lúc cao điểm, hàng tắc biên hay biến cố về chính trị thời tiết ảnh hưởng tới toàn bộ đơn vị vận chuyển nói chung. Rất mong khách hàng có sự kỳ vọng hợp lý và đọc kỹ bài viết này để hiểu được quyền lợi của mình cũng như trách nhiệm của công ty vận chuyển.
Quay lại nội dung chính

Phần 3 – Chi phí vận chuyển Trung Quốc Việt Nam

Nếu bạn thuộc nhóm này thì chắc đã nắm hết được cách thức vận chuyển về Việt Nam rồi. Lúc này mong muốn của bạn là tìm một bên vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp để làm ăn hợp tác lâu dài.

1. Vì sao bạn dừng làm việc với công ty vận chuyển hiện tại?

Có rất nhiều lý do khiến bạn muốn ngưng làm việc với công ty vận chuyển hiện tại.
Thứ nhất, công ty quá bận, nhân viên tư vấn quá nhiều việc dẫn tới bạn liên hệ không trả lời, gọi điện ko bắt máy. Đây là vấn đề thuộc về mảng vận hành. Công ty gia đình, tự phát thì thường bị vấn đề này.
Thứ 2, công ty không cung cấp được dịch vụ như đã hứa. Hàng về chậm, lỗi. Mất hàng thì tìm cách thoái thác trách nhiệm. Ở đây, lỗi của công ty là không tư vấn rõ ràng cho bạn các điều khoản cũng như các vấn đề có thể phát sinh, kèm theo trách nhiệm của mỗi bên. Khi có vấn đề thì đổ lỗi cho nhau, mất tiền và thời gian. Và bản thân bạn cũng có một phần trách nhiệm khi không tìm hiểu kỹ.
Khi làm việc với đối tác của Trung Linh, cả 2 vấn đề này sẽ được giải quyết như sau:

 • Đối tác có 6 năm kinh nghiệm, các vấn đề vận hành đã và đang được tối ưu. Không làm việc theo kiểu tự phát, gia đình.
 • Số lượng khách đa dạng và hàng về hằng ngày, bạn không cần phải đợi quá lâu để nhận hàng như làm việc với các bên nhỏ lẻ khác.
 • Hệ thống tạo đơn hàng và kiểm tra đường đi hàng hoá tự động. Không cần gọi điện cho nhân viên để hỏi em ơi hàng chị tới đâu rồi, về chưa
 • Hệ thống kho bãi đa dạng, 4 kho ở Trung Quốc (Quảng Châu, Hà Khẩu, Bằng Tường, Đông Hưng) và 2 kho chính ở Hà Nội, Sài Gòn. Khách hàng có nhiều lựa chọn về đường đi cũng như yên tâm tới tận kho đóng tiền hoặc tìm hiểu nếu cần. Rất hiếm bên làm được điều này. Nếu có phí phí vận chuyển không rẻ.

2. Tổng chi phí vận chuyển ký gửi

– Hầu hết các mặt hàng đều chuyển được và bảng giá được công khai nên bạn đừng mất thời gian hỏi giá cước.
– Bạn nên liên hệ Trung Linh để hỏi thêm về chính sách đền bù khiếu nại, các điều khoản thỏa thuận… tức là làm rõ hơn các chính sách quan trọng liên quan trực tiếp tới quyền lợi của bạn.
Lúc này, bạn đã nhờ Trung Linh thanh toán hộ, tiền vận chuyển ký gửi sẽ tính như sau:
Phí vận chuyển = số kg x giá cước theo kg. Các phí bảo hiểm, kiểm đếm, đóng gỗ/nẹp là tuỳ chọn, không bắt buộc. Tuy nhiên, nếu không đóng, rủi ro thiếu hàng, hàng vỡ, mất hàng, bên vận chuyển sẽ không chịu trách nhiệm hoặc chịu trách nhiệm theo giá cước vận chuyển, không chịu trách nhiệm trên giá trị hàng hoá. Bạn nên đọc kỹ phần chính sách vận chuyển ký gửi để hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của đơn vị vân chuyển.

(1) Giá cước vận chuyển theo kg

Ở đây có 3 bảng giá của 4 kho. Nếu biết cách sử dụng linh hoạt kho thì bạn sẽ tiết kiệm được chi phí, thời gian, chủ động trong công việc giữa hàng nhỏ lẻ và hàng lô số lượng lớn, hàng cần gấp hoặc siêu gấp, hàng cần thời gian tốc độ bình thường, hoặc ko quan trọng về thời gian. Hãy đọc thật kỹ và chọn kho trước khi liên hệ.
Ưu điểm kho Quảng Châu
– Nhận hàng ở Trung Quốc nhanh nhất trong tất cả loại kho
– Phí ship nội địa rẻ nhất trong tất cả loại kho
– Hàng đến kho Quảng Châu tỉ lệ hư hỏng thấp nhất.
– Vì Quảng Châu là Trung Tâm Thành Phố nên tỉ lệ thất lạc hàng cực thấp
– Nhận hàng nhanh, về VN nhanh trong 2-3 ngày.
– Phù hợp cho khách order to nhỏ, chuyên bán hàng order.
– Phù hợp với khách vận chuyển hàng fake.
– Giao hàng miễn phí nội thành nếu hàng đóng nguyên bao trên 60kg
– Hàng cồng kềnh ít vẫn tính kg, cồng kềnh nhiều mới tính khối.
Nhược điểm kho Quảng Châu:
– Vận chuyển qua nhiều khâu, lên xuống tải nhiều lần. dễ vỡ phải đóng gỗ, hoặc nẹp để tránh móp méo.
– Xảy ra tắc biên theo tình hình chung biên giới.
– Hàng BAY về HCM phải tuân thủ chính sách, nếu vi phạm sẽ bị phạt.
So sánh:
– Vận chuyển nội địa nhanh nhất.
– Tiền ship nội địa rẻ nhất
– Hàng vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam không đẹp như Hà Khẩu và Đông Hưng.

Kho Hà Khẩu

Ưu điểm kho Hà Khẩu:
– Giá rẻ, hàng về nhanh 1,2 ngày đến HN.
– Gần như không xảy ra tắc biên, ổn định.
– An toàn, ít móp méo, bể vỡ.
Nhược điểm kho Hà Khẩu:
– Vận chuyển nội địa lâu nhất trong tất cả các loại kho.
– Phí vận chuyển nội địa cao nhất trong tất cả các loại kho.
– Dễ bị lạc hàng, vì qua Hà Khẩu thuộc vùng sâu vùng xa của TQ
– Tính cân nặng quy đổi cân nặng nếu cân nặng thực tế thấp hơn quy đổi
– Không vận chuyển được nhiều hàng fake.
– Không giao hàng tận nhà, khách ra kho nhận hàng.

Bảng giá kho Đông Hưng, Bằng Tường

Ưu điểm kho Đông Hưng, Bằng Tường:
– Giá rẻ phù hợp với hàng nặng.
– Ít bể vỡ, móp méo.
– Hàng công nghiệp, hàng nặng, máy móc..v.v.
Nhược điểm kho Đông Hưng, Bằng Tường:
– Vận chuyển nội địa lâu hơn so với kho Quảng Châu.
– Ship nội địa cao hơn so với kho Quảng Châu.
– Về VN chậm, nếu hàng về kho TQ gặp cuối tuần t7 và cn không thông quan.
– Có thể bị rạch hàng để kiểm tra.
– Kg nhiều hơn tính kg, khối nhiều hơn thì tính khối.
– Xảy ra tắc biên theo tình hình chung
So sánh:
– Vận chuyển nội địa lâu hơn kho Quảng Châu, nhưng lại nhanh hơn kho Hà Khẩu.
– Tiền ship nội địa đắt hơn kho Quảng Châu, nhưng rẻ hơn kho Hà Khẩu.
– Hàng về đẹp hơn kho Quảng Châu, nhưng không đẹp bằng Hà Khẩu.
Quay lại nội dung chính

(2) Các loại phí khác:

2.1 Phí nẹp giấy và đóng gỗ

Bắt buộc với những hàng dễ vỡ, hàng lẻ chưa đóng thành kiện, hàng giá trị cao.
Phí nẹp giấy.
Phí đóng gỗ.
Khi nào dùng hàng nẹp.
Khi hàng hoá có kích thước nhỏ
Hàng dễ vỡ nhưng kích thước nhỏ
Hàng cần giữ hộp không bị móp méo
Khi nào dùng đóng gỗ:
Khi hàng hoá rất dễ vỡ
Kích thước hàng hóa lớn

2.2 Phí kiểm đếm hàng:

– Công ty vận chuyển sẽ kiểm tra hàng khi nhận được tại kho Trung Quốc theo số lượng và các thuộc tính cơ bản phân loại hàng hóa mà khách hàng đã thao tác chọn khi đưa vào giỏ hàng (đối với hàng thời trang thường là thuộc tính kích cỡ, màu sắc nhưng loại trừ trường hợp màu sắc sản phẩm thực tế có thể đậm/nhạt hơn so với màu sắc sản phẩm đăng bán trên website).
– Công ty vận chuyển không cam kết sẽ kiểm tra chất liệu, thông số kỹ thuật, chất lượng sản phẩm, hàng nhái (fake), thương hiệu sản phẩm.
– Công ty vận chuyển sẽ hoàn 100% tiền hàng cho khách hàng chọn sử dụng dịch vụ kiểm đếm khi khách hàng nhận hàng thấy có sự sai lệch về số lượng và thuộc tính hàng hóa mà công ty vận chuyển đã cam kết kiểm đếm.

2.3 Phí bảo hiểm:

Bắt buộc với những hàng dễ vỡ, hàng lẻ chưa đóng thành kiện, hàng giá trị cao.

(3) Phí ship nội thành hoặc liên tỉnh Việt nam

Phí vận chuyển nội địa hoặc đi tỉnh. Nếu đủ 1 bao trên 50kg thì đối tác vận chuyển sẽ miễn phí vận chuyển nội địa Hà Nội và HCM, dưới 50k thì bạn tự trả tiền grab hoặc thuê người chuyển.
Nếu bạn cần vận chuyển về các tỉnh ví dụ Hải Phòng, Tây Ninh… thì chi phí này bạn tự trả cho xe khách…
Ví dụ:
Có 1 bao hàng 100 kg hàng quần áo mua.
Phần chi phí ship nội địa Trung Quốc tới kho của đối tác Trung Linh ở Quảng Châu.
Phí 1. Phí kiểm đếm. bạn thuê đối tác Trung Linh hoặc bạn tự thương lượng với shop
Phí 2. Phí đóng bao. bạn thuê đối tác Trung Linh hoặc bạn tự thương lượng với shop
Phí 3. Vận chuyển nội địa.
Thường thì Phí 1, Phí 2, Phí 3 tuỳ thuộc vào việc bạn mua hàng ở trên web 1688 taobao hay mua ở xưởng, ở chợ. Nên bạn thường sẽ biết luôn chi phí này.
Phần chi phí vận chuyển từ Quảng Châu về Việt Nam (Hà Nội, HCM, hoặc tỉnh)
Phí 4. Ví dụ Quảng Châu Hà Nội. 100kg x 27000 1 kg = 2700000 vnđ là tổng phí đi nhanh về hà nội.
Có các mức giá tuỳ thuộc vào số lượng kg và các vận chuyển, bạn xem kỹ trên ảnh bảng báo giá.
Phí 5. Phí vận chuyển nội địa hoặc đi tỉnh. Nếu đủ 1 bao trên 50kg thì đối tác Trung Linh sẽ miễn phí vận chuyển nội địa Hà Nội và HCM, dưới 50k thì bạn tự trả tiền grab hoặc thuê người chuyển.
Nếu bạn cần vận chuyển về các tỉnh ví dụ Hải Phòng, Tây Ninh… thì chi phí này bạn tự trả cho xe khách…
Tóm lại Tổng chi phí nhập hàng sẽ bao gồm Phí 1, Phí 2, Phí 3, Phí 4, Phí 5 – cộng lại tất cả hoặc chỉ cộng một vài loại phí. Cụ thể ví dụ đơn hàng này, bạn muốn thuê đối tác của Trung Linh vận chuyển từ Quảng Châu về Hà Nội là 100kg quần áo kiểm đếm đã đóng bao. Thì chi phí chỉ bao gồm Phí 4 là 2 triệu 700k vnđ.
Vì vận chuyển, nhập hàng cần trao đổi kỹ để nắm thông tin chính xác nên khuyến khích các bạn chat qua Zalo.
Liên hệ Zalo, Wechat.

Trung Linh Team Vận Chuyển, Nguồn Hàng Trung Quốc
Liên hệ. Số ĐT Zalo. 0988240690
gặp Vũ Mạnh Thắng
Số hotline. 0988240690

Quay lại nội dung chính

Phần 4 – Chính sách làm tròn cân, vận chuyển, khiếu nại

1. Làm tròn kg

Cân nặng được áp dụng tính phí là mức cân nặng cao hơn giữa cân nặng thực và cân nặng quy đổi. Cân nặng quy đổi được tính theo công thức : (Kg) = (dài(cm) x rộng(cm) x cao(cm))/6000.
Đơn giá cước cân nặng được tính trên tổng cân nặng của các kiện hàng theo đơn.
Nếu tổng cân nặng dưới 1Kg sẽ được làm tròn thành 1Kg. Trên 1 kg thì nặng bao nhiêu tính bấy nhiêu.
Cước cân nặng vận chuyển TQ – VN là cước được tình từ Kho TQ của đơn vị vận chuyển về đến Kho Hà Nội hoặc HCM.
Quay lại nội dung chính

2. Chính sách vận chuyển hàng ký gửi

Vì bạn sử dụng thanh toán riêng, ký gửi vận chuyển riêng nên bạn sẽ cần nắm rõ các chính sách, điều khoản vận chuyển hàng ký gửi:
1. Hàng hóa vận chuyển phải được đóng gói cẩn thận. Đối với khách hàng muốn đóng gỗ khách hàng vui lòng thêm chữ O trước tên người nhận hàng. (Vd: OTAUusername hoặc O04username)
2. Trong kiện hàng của Quý khách không được kèm: tiền mặt, thực phẩm ,vật dễ cháy, dễ nổ, dễ vỡ, hàng hóa có liên quan đến bản quyền, hàng hóa liên quan đến sở hữu trí tuệ, hàng vi phạm pháp luật (trộm cắp, v.v…),hàng cấm (ma túy, chất độc hại,v.v…). Nếu vi phạm những quy định trên dẫn đến những tổn thất về hàng hóa và những vấn đề liên quan đến pháp luật, nhà cung cấp dịch vụ hoàn toàn không chịu trách nhiệm. Mọi trách nhiệm đều thuộc về bên sử dụng dịch vụ.
3. Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, nếu gặp sự cố bất khả kháng như thiên tai, chiến tranh, bạo động, v.v… dẫn đến những tổn thất về hàng hóa, nhà cung cấp dịch vụ không chịu trách nhiệm bồi hoàn.
4. Khi hàng về đến Việt Nam, nhân viên chúng tôi gọi điện giao hàng nhưng do địa chỉ nhầm lẫn hoặc gọi điện không liên lạc được dẫn đến việc hàng phải trả về kho, mọi phí tổn sẽ do bên sử dụng dịch vụ chịu.
5. Chúng tôi có trách nhiệm giao hàng đến tay Quý khách trong tình trạng nguyên đai nguyên kiện. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về số lượng hàng, chủng loại, màu sắc, chất lượng, v.v…của hàng hóa bên trong kiện hàng.
6. Đối với các mặt hàng dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ .v.v. khách hàng hãy xác nhận với nhân viên VMT trước khi đặt hàng hoặc chuyển hàng; trường hợp khách hàng không thông báo công ty vận chuyển đối tác sẽ mặc định là hàng thông thường và sẽ không chịu trách nhiệm khi hàng về bị vỡ hoặc bị hư hỏng.. Trường hợp giảm rủi ro khách hàng sẽ yêu cầu chúng tôi sẽ hỗ trợ đóng gỗ và túi xốp cho khách để giảm rủi ro, xin nhắc lại là để giảm rủi ro, không phải an toàn 100%.
7. Thời gian giao hàng: 1 đến 3 ngày sau khi hàng về kho TQ. Trong những trường hợp bất khả kháng như mưa, bão,lũ lụt, chiến tranh, bạo động, v.v…, chúng tôi sẽ thông báo với Quý khách trong thời gian sớm nhất.
8. Điều khoản về bồi thường nếu mất hàng:
– Chúng tôi chỉ giải quyết khiếu nại trong vòng 15 ngày kể từ ngày hàng hóa được ký nhận tại kho tại Trung Quốc.
– Đối với hàng hóa thông thường: nếu mất, đền bằng tiền mặt. Giá trị đền bù tương ứng với 5 lần cước phí vận chuyển nhưng không vượt quá giá trị thực của kiện hàng đó;
– Đối với hàng giá trị cao: đề nghị Quý khách khai báo giá trị của kiện hàng và nộp phí bảo hiểm tương ứng với 5% giá trị kiện hàng. Khi mất, chúng tôi đền bù 100% giá trị kiện hàng.
– Hàng hoá nếu mất do cty chúng tôi làm thất lạc, đền theo giá trị thật của kiện hàng nhưng không quá 5 lần giá trị vận chuyển.
9. Khi nhân viên chúng tôi giao hàng hoặc Quý khách hàng đến nhận hàng tại kho của chúng tôi, đề nghị Quý khách kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng kiện hàng. Sau khi đã ký nhận hoặc hàng ra khỏi kho, chúng tôi được miễn trách nhiệm giải quyết khiếu nại liên quan đến kiện hàng đó.
10. Quý khách vui lòng thanh toán phí vận chuyển trước khi lấy hàng ra khỏi kho của chúng tôi.
11. Trường hợp khách hàng cố tình ký gửi hàng cấm, nếu xảy ra rủi ro khách hàng phải chịu toàn bộ trách nhiệm.
Quay lại nội dung chính

3. Chính sách vận chuyển hàng mua hộ

Trách Nhiệm Của Bên Mua Hộ:

1. Sản phẩm đặt đúng link, không chuyển link khác, không thương lượng với shop để làm sản phẩm tương tự giá rẻ hơn (bằng cách bớt nguyên liệu, sử dụng nguyên liệu rẻ tiền hơn, v.v…)
2. Xử lí nhanh chóng đơn hàng sau khi nhận được file đặt hàng của bạn.
3. Bồi thường 100% nếu hàng bị mất mát hoặc thất lạc.
4. Chịu trách nhiệm bồi thường 100% hoặc thương lượng nếu sản phẩm bị sai chủng loại, sai màu, sai số do lỗi đặt hàng.
5. Hỗ trợ khách hàng thương lượng với shop trong trường hợp sản phẩm bị sai chủng loại, sai màu, sai số do nguyên nhân từ shop.
6. Thông báo kịp thời cho khách hàng biết tình trạng hàng hoá trong quá trình giao dịch (shop hết hàng, shop giao trễ, hàng nhận trễ do khâu nhập khẩu).
7. Hỗ trợ khách hàng mua số lượng nhiều deal giá với shop để khách hàng có một mức giá tốt vừa ý khách hàng.

Bên Mua Hộ Không Chịu Trách Nhiệm Trong Các Trường Hợp Sau:

1. Hàng đặt đúng link khách yêu cầu nhưng không đúng mong muốn của bạn về chất lượng (màu sắc không chuẩn,đường chỉ không đẹp, chất liệu vải không tốt, khoá kéo không tốt, size đặt chuẩn nhưng kích thước không chuẩn, v.v…);
2. Hàng hỏng do đóng gói không đảm bảo (ví dụ, có những sản phẩm đòi hỏi yêu cầu cao trong đóng gói, như đóng xốp, đóng thùng gỗ, đóng khung gỗ, chèn vật liệu chống va đập, tuy nhiên bạn không đồng ý các biện pháp đó do phát sinh chi phí, khi xảy ra hỏng hóc, bên order được miễn trách nhiệm).
3. Đối với hàng hoá dễ vỡ như thuỷ tinh, đồ sứ, chúng tôi có quyền từ chối order. Trong trường hợp này, nếu bạn vẫn muốn đặt hàng, chúng tôi cũng không chịu trách nhiệm về vấn đề hỏng hóc của hàng hoá. Vì hàng hóa nhạy cảm, trên đường vận chuyển rất nhiều khâu nên không thể kiểm soát được, để giảm rủi ro bằng cách đóng gõ, và túi xốp.
Vì vận chuyển, nhập hàng cần trao đổi kỹ để nắm thông tin chính xác nên khuyến khích các bạn chat qua Zalo.
Liên hệ Zalo, Wechat.

Trung Linh Team Vận Chuyển, Nguồn Hàng Trung Quốc
Liên hệ. Số ĐT Zalo. 0988240690
gặp Vũ Mạnh Thắng
Số hotline. 0988240690

Quay lại nội dung chính

Phần 5 – Câu hỏi thường gặp

1. Tối ưu chi phí vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam thế nào?

Câu trả lời nằm ở chuyện bạn phải hiểu bản chất của mức phí này dựa vào những yếu tố nào? Trung Linh sẽ chia sẻ với bạn 3 yếu tố chính ảnh hưởng tới chi phí vận chuyển hàng:

 • Lượng hàng: nếu bạn đặt hàng nhỏ lẻ, bên vận chuyển sẽ phải chờ thêm hàng của các bên khác để gom cho thành 1 chuyến. Công ty càng lớn thì thời gian gom đủ hàng để về sẽ nhanh hơn và chi phí nhân sự kho bãi cũng vì thế mà giảm đi.
 • Đi nhanh hay đi chậm: có những bạn đợi đến sát ngày hết hàng thì mới nhập, tức là chọn chuyển nhanh. Mà chuyển nhanh thì sẽ là giá nhanh. Để tối ưu, bạn phải chủ động trong kế hoạch nhập hàng. Cố gắng không rơi vào tình trạng nước đến chân mới nhảy. Nắm được những giai đoạn cao điểm như gần tết – hàng về chậm, để có kế hoạch nhập hàng từ sớm.
 • Loại hàng: loại hàng khác nhau sẽ ảnh hưởng đến con đường vận chuyển khác nhau. Bạn không thể kỳ vọng giá vận chuyển đường hàng không bằng với giá đường bộ được.
 • Vị trí của kho hàng: kho càng gần Việt Nam (ví dụ Bằng Tường) thì thời gian vận chuyển càng nhanh và phí ship nội địa Trung Quốc có thể cao. Kho hàng nằm xa Hà Nội (Quảng Châu) có thời gian chậm hơn nhưng thường được freeship nội địa do nằm gần các xưởng sản xuất hàng hơn.

2. Có phải hàng Taobao đều được freeship nội địa không?

– Freeship chỉ là tương đối. Bạn mua 10 cái áo ở một shop trên Tmall và ban được freeship vì bản chất bạn đang nhập giá mua lẻ. Người khác mua 100 cái áo ở shop đó, deal được nửa giá so với bạn, và họ vẫn phải chịu phí ship, đơn giản vì thằng bán đã để giá gốc rồi, không muốn chịu thêm phí ship. Chưa hết, nếu shop bạn mua hàng gần với kho hàng của đơn vị vận chuyển. Còn nếu kho hàng ở xa, ở một thành phố khác thì rất khó để được freeship.
– Thông thường, phí ship nội địa giao động từ 0.1 – 1 tệ/1 sản phẩm. Quần áo, phụ kiện là mặt hàng được miễn phí nhiều nhất vì nhẹ hơn giày dép và túi xách. Đối với mặt hàng máy móc, phụ tùng các mặt hàng nặng hoặc cồng kềnh (gia dụng) thì họ sẽ tính phí theo kilogram hoặc thể tích. 1 kg đầu sẽ là 6-10 tệ và các kg tiếp theo 2-4 tệ.

3. Có cách nào hạn chế rủi ro vận chuyển tiểu ngạch?

Còn nếu muốn chắc 100%, thời gian ít rủi ro thì bạn đi đường chính ngạch. Tức là có giấy tờ, giao dịch trực tiếp hoặc nhờ đại diện công ty để giao dịch hàng. Tuy nhiên phí cao gấp 2 lần so với đi tiểu ngạch này và phức tạp hóa về mặt giấy tờ. Kinh nghiệm của Trung Linh là lấy số lượng lớn thì qua 1688, lựa hàng ít, mua nhiều shop, shop nào ok thì đi với nó. Nếu được thì tải chương trình chat với tụi nó. Thương lượng này nọ. Xong sau này biết rành thì đi chính ngạch. Lấy giá FOB. Rồi kêu công ty vận chuyển chính ngạch làm việc. Rồi lấy hàng đều đều.

4. Em sẽ làm việc với team luôn đúng không ạ?

Đúng, có nhóm chat chung, có cả team hỗ trợ em về thông tin.
Tuy nhiên, các vấn đề phát sinh liên quan tới hàng mất, hàng về chậm thì em sẽ trực tiếp làm việc với công ty vận chuyển vì đó mới là bên nhận tiền của em. Trung Linh chỉ hỗ trợ thêm thông tin thôi.

5. Vận chuyển tiểu ngạch nhiều vậy có bị công an hỏi thăm k?

Rủi ro là có. Nhưng những công ty vận chuyển lâu năm đều có phương án giải quyết và thực tế bạn làm với công ty nào thì cũng không tránh được rủi ro này.
Quay lại nội dung chính

Phần 6 – Liên hệ.

Vì vận chuyển, nhập hàng cần trao đổi kỹ để nắm thông tin chính xác nên khuyến khích các bạn chat qua Zalo.
Liên hệ Zalo, Wechat.

Trung Linh Team Vận Chuyển, Nguồn Hàng Trung Quốc
Liên hệ. Số ĐT Zalo. 0988240690
gặp Vũ Mạnh Thắng
Số hotline. 0988240690

Hà Nội 20.10.2020,
Vũ Mạnh Thắng
Trung Linh Team
Quay lại nội dung chính