Khiếu Nại Hoàn Tiền Shop Taobao 1688

Đáng lẽ hôm nay mình không viết gì vì bận quá mà chưa xem được livestream của anh Minh để lấy tư liệu viết (xem lại livestream buồn ngủ lắm, tối qua xem được 5 phút ngủ quên mất). Hôm nay vô tình mở fb ra thấy một bạn đang huhu vì shop gửi thiếu hàng ko biết phải làm sao, thì mình biết mình phải làm gì rồi. Phải viết ngay 1 bài về CÁC SỰ CỐ KHI NHẬN HÀNG – KHIẾU NẠI – HOÀN TIỀN.

Nhưng mà viết kỹ chắc 4 trang A4 mất, nên 1 đứa cầm tinh con lười, lại phải nghĩ cách tóm tắt nó lại. Vì viết dài chắc chắn các bạn ko đọc rồi haha
Thôi, giờ xem ảnh nhé 😀

Trong ảnh là các ý cơ bản, đừng hỏi mình:
– ôi nút nào nút hoàn tiền, ấn vào đâu bây giờ, ôi mình xin các bạn đấy, dịch ra tiếng Việt là hiểu mà, công nghệ 2019 rồi có phải 1980 nữa đâu. Còn muốn cầm tay chỉ từng nút bấm, đi học 1 khóa của các thầy đi, cầm tay chỉ việc, hỗ trợ trọn đời, yêu thương hết mức.
– mình bảo shop rồi mà nó không đền bù thì sao. Cái này tùy tính cách mỗi bạn nhé, những người mạnh mẽ xinh đẹp và sắc sảo sẽ tập hợp đủ chứng cứ gồm vận đơn gửi hàng, số kg nặng hàng thực tế, hình ảnh hàng hóa và cuộc nói chuyện với shop rồi dọa nó mày ko đền tao cho mày 1 sao, cho mày những lời nhận xét tồi tệ, rồi tao kiện lên alibaba,…vv… còn những bạn hiền lành nhu mì mềm yếu có thể bỏ qua coi như rủi ro nghề nghiệp rồi bật nhạc của Đen Vâu lên mà nghe “Bài này chill phết”

Nói chung, kinh doanh không bao giờ tránh được rủi ro, quan trọng mình giải quyết ra sao thôi…
Xem xong share đi cho nổi tiếng nhé, mình làm free cho các bạn đấy hihi
nguồn: hong nhung Kinh Nghiệm Cho Người Order Hàng TQ