Các Anh Chị Du Học Trung Quốc Có Ai Học Xong Tìm Được Việc Làm Không?

Các ac là du học sinh bên TQ cho e hỏi đã có ai học xong mà tìm được việc làm hay ở lại bên đấy chưa ah?

Câu trả lời 1:
Nói chung là cũng có . Không phải là không thể để có được việc làm ở Trung quốc .
Thứ 1: nơi bạn làm ở thành phố nào , tính cạch tranh cao không (ở trung quốc hầu như các thành phố lớn đều có sự cạnh tranh và áp lực quá lớn).
Thứ 2 : bạn phải đặc biệt , gây được sự chú ý với nơi bạn muốn xin làm việc , nói chung bạn phải giỏi và suất sắc . Nói bảo trung quốc không thiếu nhân lực, cũng không hẳn đúng , nhưng cũng không sai. Bạn biết đấy , đất nước tỉ dân thì không thể thiếu người cũng như nguồn nhân lực lao động, nếu ai đã từng sang đó học cũng biết , học hành ở bên đó cực kì vất vả , chính phủ trung quốc đặc biệt chú trọng vào giáo dục và tào đạo nhân tài , nói họ nhiều người tài đúng là không sai .
Thứ 3 : mình không muốn nói tới nhiều , đó là quan hệ và người quen, nếu có người quen hoặc có quan hệ xin cho ở lại làm việc, đóng dấu visa lao động được thì quá tốt rồi. K cần bàn tới nhiều. Nói chung nếu muốn tốt nghiệp rồi ở lại làm việc thì bạn phải thật sự cố gắng ngay từ những ngày đầu tiên .
Câu trả lời 2:
Có thể nhé chỉ là khó khăn hơn thôi. Mình mới tốt nghiệp và hiện tại đã đc nhận vào làm ở một công ty ở TH. Nếu bạn ko có người giới thiệu thì việc tự tìm khá gian nan.
Thứ nhất bạn phải tốt nghiệp xong xuôi hết mới đi làm được, mà lúc đó sẽ bị hạn chế vì visa sắp hết hạn, nên về thời gian sẽ rất là gấp gáp. Và nhiều công ty sẽ ko làm visa lao động cho bạn. Nên đây cũng là một khó khăn.
Thứ hai, bạn cần có đủ tự tin, để cạnh tranh với rất nhiều người, chuẩn bị kỹ càng từ CV cho đến phỏng vấn, thể hiện được khả năng của mình.
Thứ ba, càng là thành phố lớn càng khó xin, nên nếu bạn cảm thấy thành phố lớn áp lực, bạn có thể tìm hiểu các công ty ở các thành phố khác.
Nói chung là đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ càng, bất kể ở Việt Nam hay ở bên này. Vì thực tế thì người TQ cũng khó khăn trong việc tìm việc làm, huống hồ gì mình, nhưng mình cũng có thế mạnh thì mình cứ tự tin lên thôi. Cơ hội chỉ là ít chứ ko phải hoàn toàn không có, bạn cứ lạc quan lên, học hành xong xuôi rồi tự tin đi xin việc thôi nhé! 😉 Mình cũng tự tìm tòi từ A tới Z chứ ko có ai giới thiệu, nên mình nghĩ ai cũng có khả năng hết ý. Chỉ cần bạn đủ quyết tâm. Cố lên!