Du Học Trung Quốc Thành Phố Nào Rẻ Và Có Học Bổng?

Do nhu cầu tìm hiểu về du học Trung Quốc (tự phí lẫn học bổng) dẫn tới những câu hỏi về chọn trường, tìm học bổng ngày càng nhiều. Bài này team sẽ tổng hợp một số câu hỏi điển hình cùng câu trả lời khá là đầy đủ để các bạn tham khảo. Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè những ai có mong muốn tìm hiểu du học Trung Quốc để họ có cái nhìn đầy đủ hơn nhé.

Câu 1
Cho em hỏi
1. các thành phố Thành Đô, Trùng Khánh, Hàng Châu, Nam Kinh, Thượng Hải, Bắc Kinh, Chiết Giang… thành phố nào nên đi du học thì chi phí rẻ hơn ạ?
2. Có trường nào có học bổng tỉnh hoặc CSC của những thành phố trên k ạ?
3. Trường nào tốt để du học ngành y đa khoa ạ ?
4. điểm cấp 3 của em: Lớp 10 là 7,5 , Lớp 11 là 7,7 lớp 12 là 7,8, có IE 7.0 chưa thi HSK ạ. Với điều kiện vậy có xin được học bổng không ạ?
Em Cảm Ơn 💙💜
1. Trùng Khánh chi phí ổn Nam Kinh ( vài năm trước) chi phí ổn.
Có 3 điều mà mình nghĩ bạn nên chọn Trùng Khánh:
– Thành Đô, Trùng Khánh, Hàng Châu đều là 3 thành phố trực thuộc của Trung Quốc, nhưng phí sinh hoạt khi ở trùng khánh lại rẻ hơn nhiều so với 2 thành phố còn lại .
– Trùng khánh được đánh giá là thành phố đang phát triển khá mạnh ở Trung Quốc, cũng là thành phố mà có lượng lưu học sinh nước ngoài theo học khá là ổn định . Ở đó em có thể vứa học vừa giao lưu với nhiều lưu học sinh các nước, học hỏi được nhiều .
– Đồ ăn ở Trùng Khánh cũng rất ngon, không quá cay so với ở Tứ xuyên Thành Đô.
2. Đa phần các trường ở TQ nói chung đều có học bổng với 3 loại chính là học bổng chính phủ, học bổng tỉnh, học bổng trường. Bên cạnh việc so sánh chi phí sinh hoạt, em nên tìm hiểu về trường và chuyên ngành, chỉ tiêu ngành mà em muốn xin học bổng trước để chủ động hơn trong kế hoạch xin. Chứ chọn thành phố xong tới lúc apply mới biết hết chỉ tiêu thì rất mất thời gian.
Với bảng điểm và IELTS như trên, không có HSK thì chỉ đậu học bổng của tỉnh. Nếu có HSK5 thì cơ hội cao đậu học bổng thành phố. Nếu không có IELTS thì bạn phải cố thi cho được HSK5. Không ai học hết hay biết hết tất cả các trường ở thành phố em liệt kê bên trên có csc hay không.
Tha thiết với việc học em nên tự tìm hiểu, vui lòng truy cập trang campuschina.org em click vào “Universities and programs” trang sẽ hiện ra danh sách các tỉnh và em có thể tham khảo. Khi click vào từng tỉnh sẽ show ra nhưng trường đại học hay cao đẳng đều có hết. Nhưng trường được đánh dấu * màu đỏ là có học bổng csc, còn các loại học bổng khác sẽ tùy từng trường. Khi em chọn đc những trường em muốn rồi thì click vào đó các ngành và những nào được học bổng CSC thì cũng sẽ đc đánh dấu * màu đỏ cũng sẽ được show hết.
3. Học y nên học trước ở VN, và Y Hà Nội tự hào đào tạo không kém gì các trường y đa khác trong khu vực em nhé. Tiếng trung của em chưa ok mà muốn học Y ở TQ c nói thật phải 2 năm em ngồi giảng đường bằng k, đến năm thứ 3 hiểu chút r thì đã bị tụt lại phía sau.
4. Cơ chế xét học bổng từ trên xuống dưới, HSK càng cao càng tốt. Còn có xin được hay không tất nhiên là được, ai cũng có quyền đi xin học bổng. Còn đỗ hay không còn phụ thuộc vào thành tích của em và may mắn, ko ai kđ chắc nịch được là em đỗ hay không. Còn IELTS chị xin nhắc lại 1 lần nữa ở đây và cho tất cả các bạn đang có ý định xin luôn là IELTS là điều kiện (cần) thôi, chưa phải điều kiện đủ để xin học bổng đâu. Em đi qua tt có IELTS là 1 lợi thế, còn đánh lẻ cũng là 1 lợi thế nhưng so với HSK hay hoạt động ngoại khoá nó còn xa lắm.
Chúc em thành công!