Mua Hàng Taobao, 1688 – Điền Địa Chỉ Kho Hàng Trung Quốc

Sau khi bạn hiểu rõ sự khác nhau giữa mua hàng Taobao, 1688, tmall cũng như cách thanh toán tiền hàng cho các shop trên 3 website nhập hàng này, bạn cần biết cách điền kho nhận hàng ở Trung Quốc của đơn vị vận chuyển để ra được phí ship nội địa Trung Quốc cũng như chi phí vận chuyển hàng về Việt Nam

Như bài 1 mình đã viết, con đường vận chuyển hàng TQ từ TQ về VN chủ yếu qua 3 con đường chính là : Bằng Tường, Vân Nam, Quảng Châu. tiếp theo đó là bài 2 có ghim 1 số nhà vận chuyển rồi, các bạn làm xong bài 3 sau khi taọ đc tài khoản mua hàng thì các bạn liên hệ 1 trong số các nhà vận chuyển đó để hỏi về giá cả, địa chỉ nhận hàng tại VN, TQ. Sau khi các bạn làm việc với bên vận chuyển thì người ta sẽ cấp cho bạn 1 mã khách hàng, và 1 địa chỉ kho của họ bên TQ. Công việc bây giờ là các bạn dùng địa chỉ đó để cài vào địa chỉ nhận hàng của các bạn trong tài khoản 1688, Tmall, taobao.
Theo kinh nghiệm của mình, những tài hoản mới tạo và được tạo tài khoản alipay trước ( như bài mình hướng dẫn) thì các bạn chỉ cần vào alipay để thêm địa chỉ nhận hàng( địa chỉ kho tại TQ) là tất cả các tk 1688, taobao, tmall sẽ tự động cập nhật địa chỉ …. TUY NHIÊN, cách này các bạn phải thao tác ở APP alipay trên điện thoai.
Ở bài này mình hướng dẫn các bạn điền địa chỉ khó bằng máy tính, và các bạn cũng chỉ cần điền địa chỉ ở TK taobao là 1688 và tmall sẽ tự đồng bộ nhé.
Các hình ảnh ví dụ ở bài này mình lấy kho ở Hà Khẩu nhé, do vậy bạn nào đi kho Hà Khẩu có thể Áp dụng luôn, còn đi kho ở Bằng Tường mình sẽ cập nhật sau 1,2 hôm.

bước 1

bước 2

bước 3 và 4

bước 5

bước 6

bước 7

bước 8

bước 9
NOTE: các bạn chú ý khi cài địa chỉ nên để giao diện tiếng Trung và KHÔNG để google dịch nhé, vì khi để Google dịch các bạn điền địa chỉ vào lưu lại rất dễ xảy ra tình trạng bị loạn địa chỉ dẫn đến địa chỉ bị sai, hàng không về được đâu!
Nguồn: Hướng dẫn nhận chiết khấu TaoBao,Tmall,PinDuoDuo,JD