Cách Tính Giá Sale 11.11

Cách Tính Giá Sale 11.11 là một trong những câu hỏi nóng nhất trên các Group Nhập Hàng Trung Quốc Số lượng lớn giá rẻ thời gian qua. Vì thế nên Trung Linh Team tập hợp cho bạn một vài trường hợp điển hình và cách tính để bạn hiểu cơ chế tính giá Sale 11.11 trên Taobao, 1688, Tmall để tư vấn cho khách đc chuẩn hơn và tránh bị lỗ nhé.

Phần 1 – thuật ngữ
Về cơ bản, để săn được sale giá tốt nhất ,trước tiên các bạn cần hiểu nghĩa của các từ tiếng Trung áp dụng trong sale, dưới đây mình sẽ dịch nghĩa của những từ hay dùng, các bạn chỉ việc đối chiếu là thấy:
(1) 到手价 – Giá về tay : Là giá sau khi áp tất cả các loại giảm giá thì còn lại giá bạn phải mua.
(2)预售价– Giá bán dự kiến
(3)付定金立减 – Đặt cọc giảm ngay (VD cọc 20 tệ giảm ngay 20 tệ)
(4)购物津贴– Trợ cấp mua sắm
(5)商品优惠卷– Thẻ giảm giá sản phẩm (chỉ áp dụng giảm giá cho sản phẩm mà bạn đang xem)
(6)店铺卷– Thẻ giảm giá của shop (áp dụng cho tất cả các sản phẩm trong shop đó)
(7)预售到手价– Giá về tay dự kiến
(8)参考到手价 – Giá về tay tham khảo (tương tự 7)
(9)分享卷 – Thẻ giảm giá khi chia sẻ sản phẩm cho bạn bè
(10)双12狂欢价(双12价) – Giá vào ngày 12.12
(11) 5件8折 – Mua 5 chiếc giảm 20%
(12) 9折 – Giảm 10% (cách niêm yết % sale của TQ thường hay ngược, VD 8.5折 – giảm 15%, 8折– giảm 20%)
(13) 加购 hoặc 加入购物车: bỏ hàng vào giỏ (một số sản phẩm bỏ giỏ trước khi mua sale sẽ được giảm giá)
Trên đây là giải nghĩa từ khoá, còn giá mua được về tay là bao nhiêu tuỳ thuộc vào số lượng, giờ mua, cách áp thẻ giảm giá của các bạn. Để mua được giá thấp nhất như web đăng không phải lúc nào cũng mua đc, cho nên các bạn chú ý báo giá cho khách. Nếu cứ báo sát giá thấp nhất là tỉ lệ phải bù tiền hàng là rất cao. Do vậy các bạn chú ý nhé.
♻️♻️ Ngoài ra, để cụ thể cách tính sale của từng sản phẩm sẽ có sự khác biệt, các bạn cần được giải đáp chi tiết thì join nhóm chat nhỏ theo link dưới đây để mình hỗ trợ nhé.
Phần 2 – Ví dụ
Về cơ bản đến thời điểm hiện tại theo như mình thấy thì năm nay vẫn sale như năm ngoái thôi, ngoài cái Hồng bao của tmall mình mới post ở post trước thì tuỳ theo shop có các chương trình khách nhau, đi kèm với hỗ trợ giảm giá từ tmall như năm ngoái nữa.
Tmall chưa có thông báo về mức hỗ trợ cũng như link để đổi thẻ hỗ trợ tuy nhiên lượn qua 1 số shop thì mình thấy shop nó ghi rồi:
ví dụ như ảnh mình chụp sản phẩm ở shop adidas thì dự kiến mức hỗ trợ sẽ là 400 đc hỗ trợ 50 thay vì 300 đc hỗ trợ 30 như năm ngoái 😀
cái này mình đoán thôi nhé, các bạn tạm thời cứ tích điểm tmall để đổi tiền hỗ trợ đi đã nhé, lúc nào có link đổi hỗ trợ mình sẽ post sau nha.

Hiện giờ quay lại cách tính giá sản phẩm về tay đợt sale này nhé. Năm nay sale nhiều hay ít còn phụ thuộc vào shop, tuy nhiên hầu hết các shop cho đặt cọc từ ngày 21.10 nhé các bạn. 1 số shop thì chỉ cho đặt cọc từ 0h đến 2h ngày 21.10! 1 số shop thì nếu đặt cọc từ 0-2h ngày 21 tháng 10 các bạn sẽ được tặng tiền đặt cọc luôn ( mấy shop như này mình mới nhìn thấy ảnh của các bạn post lên hỏi chứ chưa thấy link nên chưa vào tìm hiểu kỹ đc)
Ngoài ra thì phần lớn các shop có kiểu đặt cọc 30 tệ thì đc giảm luôn 30 tệ nữa ( cái này giống năm ngoái )
1 số shop thì đặt cọc xong mua hoá đơn từ xxx tệ đc giảm xx tệ giống như shop adidas mình post dưới đây!

Như các bạn thấy: vào shop sẽ có các mục để các bạn vào rút thẻ giảm giá của shop (như ảnh) theo mình các bạn rút hết các thẻ nhé, thẻ nào dùng đc thì dùng 😀 vì cũng chưa biết mình sẽ mua đơn bao tiền mà!
Sau khi rút thẻ các bạn vào đặt cọc sản phẩm như mua hàng bình thường nhé (như shop này ko giới hạn thời gian đặt cọc, mà thời gian bắt đầu cọc từ 0h ngày 21)

các bạn nhìn thấy giá sản phẩm hiện tại là 999 tệ, yêu cầu cọc 50 tệ đến đợt sale sẽ giảm 50% như vậy còn 499 tệ => số tiền phải thanh toán nốt vào ngày 11.11 là : 499-50 tệ ( tiền phiếu giảm giá của shop các bạn đã lúc đầu) – 50 tệ ( tiền hỗ trợ từ tmall 😀 năm ngoái nhớ mức 300 đc 30 he he)- tiền đặt cọc 50 tệ =349 tệ như vậy tổng giá thành sản phẩm về tay các bạn sẽ là : 349+50 tệ ( cọc) = 399 tệ nhé 😀 ( giảm sâu vãi từ 999 xuống còn 399 hehe)
Chú ý: khoản thanh toán nốt chỉ cần thanh toán trong ngày 11.11 là được nhé!

Giá bán 11/11 là 89 tệ, 0-1h đêm (11-12h bên mình) sale thêm 10% bớt dc 9 tệ, phiếu giảm giá 8 tệ, mua 400 giảm 50 (tính ra tỉ lệ thì áo này dc giảm thêm 11 tệ ), mua 5 cái cg shop (có gắn mac mua 5 giảm 20%) thì dc giảm thêm 20% là 17 tệ.
tính ra giá cuối là 53 tệ
tóm lại 0-1 h trung quốc bạn lấy mã giảm giá, mua đủ 5 cái + đơn trên 400 tệ của shop đấy là mua được giá này.

mua 1 duy nhất 1 và ko mua thêm sp nào khác của HM thì là 143d khi mua từ 23h đến 24h giờ VN.
Mua cùng 1 shop / 1 thương hiệu nhưng không cùng một mẫu, cứ mua các sản phẩm có đính chương trình khuyến mãi tương tự thì dc. mua 3 cái cg shop thì giảm 10% thì cái chỗ 28 sẽ đổi thành 14. còn ko mua đủ 3 cái thì ko được hưởng cái giảm 28 tệ.
Trên đây là một vài trường hợp điển hình cách tính giá sản phẩm về tay đợt sale 11.11 này nhé. Ngoài ra còn rất nhiều kiểu sale nữa của cacs shop, bạn nào có trường hợp khác cần hỏi thì để ảnh và ib link cho mình nhé, mình sẽ chọn những trường hợp điển hình để hướng dẫn tiếp nhaaa.
PS: mình thích thì mình viết thôi chứ do hoàn cảnh mình cũng ko săn sale năm nay, nên các bạn coppy thì tôn trọng ghi nguồn giúp mình, ghi nguồn để có sai thì người đọc còn biết thằng nào viết láo mà chửi :D. Các thầy lấy bài thì post luôn lên nhé chứ đừng bắt học sinh inbox rồi mới gửi.
– Luyện Huy – Hướng dẫn nhận chiết khấu TaoBao,Tmall,PinDuoDuo,JD
Trung Linh Team tổng hợp.