Các Hình Thức Thanh Toán Cho Các Shop Trên Taobao 1688

Chào bạn, Trung Linh team vừa tìm được bài viết chia sẻ cách thanh toán, chuyển tiền cho các shop Trên Taobao, 1688. Bài viết thực ra được chia sẻ trên group về chiết khấu (xem video chiết khấu là gì ở đây). Team lấy lại ý chính và bổ sung thêm các phần cần thiết, thêm các thông tin làm rõ dựa trên câu hỏi và câu trả lời mà team đã hỗ trợ các bạn trong thời gian qua. Các bạn tham khảo nhé.

1. Thanh toán qua alipay đã có tài khoản ngân hàng trung quốc

– Lập tài khoản alipay
– Làm thẻ ngân hàng trung quốc.
– Add thẻ ngân hàng trung quốc vào alipay.
– Trong tài khoản có số dư thì có dùng ví Alipay thanh toán 1 vạn/ngày.
– Loại này khỏi cần nói, quá xịn. Vấn đề khó nhất là để làm thẻ ngân hàng trung quốc chính chủ bạn phải thuê dịch vụ dẫn đi. Giá khoảng 10 – 15 triệu/chuyến. Chưa kể có thể bị khoá thẻ. Nên xem thêm video có nên làm thẻ ngân hàng trung quốc hay không của Trung Linh Team.

2. Thanh toán hộ

Các bạn ủy thác thanh toán cho 1 tài khoản khác. Tài khoản đó sẽ thanh toán cho bạn số tiền mà bạn ủy thác. Phí các bên dịch vụ lấy giao động 30k-50k/lần hoặc 1 ngày tùy quan hệ. Bạn có thể dùng dịch vụ thanh toán hộ của các bên làm về chuyển tiền, mua bán tệ hoặc các bên vận chuyển ký gửi hàng.
Thanh toán hộ được chia làm 2 loại: thanh toán hộ wechat và thanh toán hộ qua Alipay.
Thanh toán hộ qua wechat thường là bạn tự giao dịch mua bán với xưởng hàng qua wechat. Nói chung cách này tuy hàng giá xưởng nhưng nhiều rủi ro. Tiền từ túi bạn sang thẳng túi shop.
Thanh toán hộ Alipay tức là bạn dùng tính năng uỷ quyền thanh toán của Alipay. Tiền từ túi bạn sẽ được Taobao, Tmall, 1688 giữ lại, khi bạn nhạn nhận hàng và ko có khiếu nại thì shop mới nhận tiền. Cách thanh toán hộ qua Alipay nói chung an toàn hơn, phù hợp với người mới, chưa có biết shop nào uy tín.
Khi bạn chọn xong mặt hàng, đến bước thanh toán, sẽ có tính năng uỷ quyền thanh toán, bạn click chọn là xong. Cách này dùng cho các bạn mua hàng trên 3 website Taobao, Tmall, 1688. 1 ví Alipay dùng được 3 web luôn do 3 thằng này là con 1 nhà. Để dùng tính năng uỷ quyền thanh toán, bạn cần xác thực Alipay bằng hộ chiếu. Xem thêm video hướng dẫn cách xác thực Alipay bằng hộ chiếu của Trung Linh Team đã làm.
Nhược điểm:
– 1 Ngày chỉ ủy thác được 10 lệnh.
– Không thể chủ động được thời gian thanh toán.
Dù có nhược điểm nhưng thanh toán hộ Alipay vẫn là hình thức thanh toán được các bạn mới nhập hàng sử dụng nhiều nhất.

3 – Mua phiếu mua hàng

các bạn mua phiếu mua hàng từ các đại lý. gần như thẻ cào nạp điên thoại ở VN. mua mệnh giá bao nhiêu thì được tiêu từng đây. hết lại mua. cái này thì tiện lợi, chủ động thanh toán bất kì lúc nào. phù hợp với các bạn chỉ mua taobao và mua ít. vì sao thì đọc phần nhược điểm ở dưới.
Nhược điểm:
– mệnh giá cao nhất là 1000 tệ
– mỗi lần mua mất 10 tệ phí
– không thanh toán được 1688 chỉ mua được hàng trên taobao và tmall

4. Thanh toán bằng thẻ Visa, mastercard, unipay….

cái này thì đại cmn gia mới dám chơi. ngoài ưu điểm là chủ động thanh toán được ra thì nhìn đâu cũng thấy nhược điểm: mất phí % thanh toán quốc tế (giang hồ đồn 3% mình từ bé đến giờ không dùng nên chịu). tỉ giá quy đổi ngoại tệ theo ngân hàng cái này 100% cao hơn tệ ngoài rồi. chẳng may dính đơn cần hoàn tiền thì đợi khoảng 10-30 ngày dài cmn cổ.
Nguồn: Hướng dẫn nhận chiết khấu TaoBao,Tmall,PinDuoDuo,JD